คุยกับ เก่ง ศิวัช จาก Part time สู่ Software Engineer

คุยกับ เก่ง ศิวัช จาก Part time สู่ Software Engineer
22/12/21   |   4.8k

บทความนี้เราพาไปคุยกับน้องอีกคนที่ได้เข้ามาทำงานกับ THiNKNET ตั้งแต่ตอนกำลังเรียนอยู่เลยทีเดียว โดยที่น้องเก่งเข้ามาเป็นสมาชิกของ THiNKNET ในฐานะพนักงาน Part-time และร่วมงานกับ Software Engineer ของ THiNKNET ด้วยเทคโนโลยีที่ใช้งานบน live production จริง

น้องเก่งเรียนจบจากมหา'ลัยอะไร รุ่นไหน?

จบวิศวคอมฯ จุฬา รุ่น CP44 ครับ จบมาช่วงปีที่แล้วครับ

 

แล้วมารู้จักกับบริษัท THiNKNET ได้ยังไง?

รู้จักผ่านทาง Jobfair CU 2020 ครับ ตอนนั้นพวกพี่ ๆ ไปออกบูธผ่าน Conference ผมได้เข้าไปดูพอดีเลยสนใจอยากร่วมงานด้วยครับ

 

ทำไมน้องเก่ง ถึงเลือกทำงานกับทาง THiNKNET?

คือผมไปดูรายละเอียดงานแล้วค่อนข้างตรงกับสิ่งที่ผมสนใจ ซึ่ง Stack หลักที่ผมถนัดอยู่แล้วคือ React, React Native, NodeJS ผมอ่านรีวิวจาก Blog ที่ใน Website THiNKNET จากหลาย ๆ ที่รู้สึกว่าโอเคครับ

และอีกหนึ่งเหตุผลที่ตัดสินใจเลือก THiNKNET เพราะว่ารูปแบบการทำงานของ THiNKNET เป็น Work from Anywhere ซึ่งตอบโจทย์กับผมมากเลยครับ และยิ่งได้มาทำงานจริง ๆ มีพี่ ๆ คอยแนะนำ และให้คำปรึกษาตลอดเวลา ผมนั่งทำงานอยู่ที่บ้าน แต่ก็ยังรู้สึกเหมือนนั่งทำงานอยู่ใกล้ ๆ เลยครับ

 

ทำงานที่ THiNKNET มากี่ปีแล้ว?

ถ้านับช่วงที่ยังเป็น Part Time ในตอนที่เรียนอยู่ด้วยก็ประมาณ 1 ปีครับ

 

เรียนจบตอนสถานการณ์ COVID-19 ตอนที่เข้ามาทำงานตอนแรกมีพี่ ๆ คอยสอนงานยังไงบ้าง?

มีเข้าออฟฟิศไปพบพี่ ๆ บ้างในช่วงแรก เพราะสถานการณ์ COVID-19 เริ่มเบาลง (ช่วงที่เริ่มทำงาน) ก็มี Workshop ของพี่ ๆ ช่วยปรับพื้นฐานความรู้ที่จะต้องใช้ในการทำงาน บางอย่างที่ไม่เคยใช้ในตอนที่ยังเรียนอยู่ ก็ได้ลองใช้ใน Workshop ครับ

 

Tech Stack หลักที่ใช้มีอะไรบ้าง?

React, React Native, NodeJS, GraphQL, MongoDB Stack ส่วนใหญ่จะเป็น Javascript ครับ อาจจะมี PHP บ้างในบาง Project ครับ

 

อยู่ที่นี่ได้ทำส่วนไหนมาแล้วบ้าง ?

ทำเป็น Fullstack เลยครับทั้ง Frontend กับ Backend ได้ทำทั้ง Web application แล้วก็ Mobile application ด้วย ได้เรียนรู้ตลอดเวลาเลยครับ

 

ทำงานที่ THiNKNET จะเข้าปีที่สองแล้วได้เรียนรู้อะไรจากที่ THiNKNET บ้าง?

ผมได้เรียนรู้ขั้นตอนการวางแผนก่อนที่จะพัฒนาระบบ ตั้งแต่แรกเลยครับ ได้ศึกษา Tech Stack ที่ยังไม่เคยใช้ แล้วนำมาพัฒนาเข้ากับ task ที่ได้มอบหมาย ได้เขียน React, React Native, Nodejs, Graphql, Cypress และอย่างสุดท้าย ได้ทดลองทำ Pentest ร่วมกับทีมด้วยครับ เรียกว่าได้เจอของใหม่เรื่อย ๆ เลยทีเดียวครับ

 

เรียกได้ว่าถึงจะเป็นน้องจบใหม่ก็เข้มไม่แพ้พี่ ๆ เลยล่ะครับ 

อ่านประสบการณ์จาก Part-time สู่พนักงานประจำไปแล้ว THiNKNET เราเองก็เปิดรับนักศึกษาฝึกงานเหมือนกัน ลองไปอ่านประสบการณ์จากนักศึกษาฝึกงานได้ที่ Blog นี้ แต่ถ้าใครสนใจอยากสมัครงานเลย ก็ตามมาดูตำแหน่งงานว่างที่เปิดรับอยู่ได้ที่นี่เลย 

tags : recruitment engineer thinknet life at thinknet work from home work from anywhere software engineerติดตามข่าวสารและเรื่องราวดีๆ ทาง Email