THiNKNET Outing จัดเต็มความสนุกและความสุขจากการแบ่งปันในกิจกรรม THiNKGIVE ที่ภูเก็ต

THiNKNET Outing จัดเต็มความสนุกและความสุขจากการแบ่งปันในกิจกรรม THiNKGIVE ที่ภูเก็ต
31/05/24   |   252

การรวมตัวครั้งใหญ่ของทีม Engineer ที่ THiNKNET กับ Outing ที่ทุกคนรอคอย นอกจากความสนุกที่รออยู่ ก็ยังมีกิจกรรมดี ๆ อย่าง THiNKGIVE ที่มุ่งช่วยเหลือสังคมและแบ่งปันให้แก่เด็ก ๆ ผู้ด้อยโอกาสในสถานสงเคราะห์ มูลนิธิและสถานพักพิงต่าง ๆ บริจาคของอุปโภค บริโภค สื่อและอุปกรณ์การศึกษา THiNKNET Design Studio เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ ในครั้งนี้เราไปมอบความสุขให้เด็ก ๆ ถึง 3 มูลนิธิ สมาคมพิทักษ์เด็กภูเก็ต, มูลนิธิเด็กโสสะ และมูลนิธิหมู่บ้านเด็กตะวันฉาย เก็บภาพความประทับใจมาฝากทุกคน

 

Outing นี้พาทุกคนออกจากหน้าจอไปเจอทะเลภูเก็ต 

'Work Hard, Play Harder' หลังจากทำงานผ่านหน้าจอกันมาอย่างหนัก ก็ถึงเวลาพักผ่อนจากความเหนื่อยล้า พาร่างกายไปสัมผัสบรรยากาศชิล ๆ มาเจอหน้าเพื่อน ๆ ทั้งทีม รวมตัว 100 กว่าคนทั้งที แน่นอนว่าต้องอัดแน่นความสนุกเกิน 100% THiNKNET ให้ความสำคัญกับความสัมพันธ์ของพนักงาน เพราะเราเชื่อว่าแม้การทำงานแบบ Hybrid Workplace ทำงานจากที่ไหนก็ได้แบบออนไลน์อย่างไม่มีสะดุด แต่การมาเจอกัน ได้พูดคุย ทำกิจกรรมกันแบบออฟไลน์บ้าง ก็จะช่วยกระชับความสัมพันธ์ให้ทุกคนสนิทกันมากยิ่งขึ้น นอกจากจะได้พักผ่อนชิล ๆ กิจกรรม Team Building ก็ขาดไม่ได้ ทุกคนแข่งขันกันอย่างสนุก แม้เวลาทำงานเขียน Code ทำเว็บจะดูนิ่ง ๆ แต่เวลาเอาจริงก็เล่นใส่แรงไม่ยั้ง 

 

 

 

 

แบ่งปันที่สมาคมพิทักษ์เด็กภูเก็ต 

 

 

เริ่มที่แรกกับสมาคมพิทักษ์เด็กภูเก็ต สถานแรกรับเด็กปฐมวัยด้อยโอกาส สิ่งของที่เตรียมมามอบให้นอกจากจะเป็นของอุปโภค บริโภคที่จำเป็นแล้ว ยังมีสื่อการศึกษาโปสเตอร์พยัญชนะไทย ฝึกอ่าน-เขียน แผ่นพับแบบฝึกเขียนพยัญชนะไทย-อังกฤษ และวาดเส้น 2 ภาษาพร้อมสีไม้ เพราะพวกเราเชื่อว่าการปลูกฝังทักษะการเรียนรู้ตั้งแต่พื้นฐาน พร้อมกับการลงมือทำ จะช่วยส่งเสริมการศึกษาที่แข็งแรงให้กับเด็ก ๆ ได้ 

สำหรับผู้มีความประสงค์จะบริจาค ติดต่อได้ที่ 

สมาคมพิทักษ์เด็กภูเก็ต 

ที่อยู่: 58/36-37 หมู่ 2 หมู่บ้านกะทู้ธานี ตำบลกะทู้ อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต 83120 

ติดต่อ: 081-719-5690 หรือ 076-322-174 

 

แบ่งปันที่มูลนิธิเด็กโสสะ 

 

 

ที่มูลนิธิเด็กโสสะ นอกจากจะได้บริจาคสิ่งของ และสื่อการศึกษาแล้ว ยังได้มีโอกาสทำกิจกรรมกับเด็ก ๆ ชั้นอนุบาล นั่นคือการเล่นกิจกรรมทายพยัญชนะไทย และแจกแผ่นพับแบบฝึกเขียนพยัญชนะไทย-อังกฤษ และวาดเส้น 2 ภาษาพร้อมสีไม้ ให้ได้ระบายสี ส่งเสริมจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ของแต่ละคน โดยมีพี่ ๆ คอยเป็นผู้ช่วยอยู่ข้าง ๆ นอกจากนี้ยังได้ส่งเสริมการกล้าแสดงออกอย่างมีอิสระ ได้โชว์ผลงานของตนเองเพื่อรับรางวัลเล็ก ๆ น้อย ๆ  

สำหรับผู้มีความประสงค์จะบริจาค ติดต่อได้ที่ 

มูลนิธิเด็กโสสะ

ที่อยู่: 90 ม. 2 ต.เกาะแก้ว อ.เมือง จ.ภูเก็ต 83000 

ติดต่อ: 076-615-169 

 

แบ่งปันที่มูลนิธิหมู่บ้านเด็กตะวันฉาย 

 

 

มูลนิธิหมู่บ้านเด็กตะวันฉาย สถานที่ที่เปรียบเสมือนบ้านของเด็ก ๆ มี 12 หลัง แต่ละหลังจะคุณแม่คอยดูแลเป็นครอบครัวที่ประกอบด้วยเด็กปฐมวัย จนถึงวัยรุ่น เมื่อมีน้องหลายช่วงวัย พวกเราจึงได้เตรียมสื่อการศึกษาที่เหมาะสมไปช่วยส่งเสริมการเรียนรู้ เพิ่มเติมจากสื่อของปฐมวัย ยังมีสื่อสำหรับวัยประถมศึกษา อย่าง โปสเตอร์แผนที่โลกและธงชาติ พร้อมแผ่นพับแบบแผนที่โลก 2 ภาษา เพื่อช่วยเรื่องการเรียนรู้วิชาภูมิศาสตร์ ศึกษาธงชาติและขอบเขตประเทศทั่วโลกทั้ง 193 ประเทศ สีสันสดใสส่งเสริมการจดจำได้ง่าย สื่อสำหรับวัยมัธยมศึกษา ได้แก่ โปสเตอร์ตารางธาตุพร้อมภาพประกอบ และแผ่นพับแบบตารางธาตุ 2 ภาษา รูปภาพประกอบธาตุชัดเจน พร้อมเกร็ดความรู้ที่จะช่วยให้การศึกษาธาตุต่าง ๆ เป็นเรื่องง่ายมากขึ้น หลังจากบริจาคสิ่งของ และรับประทานอาหารว่างเรียบร้อยแล้ว พี่ ๆ จาก THiNKNET และเด็ก ๆ ก็ได้มาทำกิจกรรมสนุก ๆ พร้อมเรียนรู้สื่อที่ได้รับพร้อมกันด้วย  

สำหรับผู้มีความประสงค์จะบริจาค ติดต่อได้ที่ 

มูลนิธิหมู่บ้านเด็กตะวันฉาย  

ที่อยู่: 15 / 20 ซอยน้ำหนึ่งใจเดียว หมู่ 1 ถนนเทียมประชาอุทิศเกาะสิเหร่ ตำบล. รัษฏา อำาเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต 83000 

ติดต่อ: 085-884-7787 

 

หลังจบกิจกรรมนี้ ชาว Engineer ของ THiNKNET ไม่เพียงแต่จะได้รับความสนุกสนานเท่านั้น แต่ยังได้รู้สึกสุขใจจากการเป็นผู้ให้ ในกิจกรรม THiNKGIVE ได้เป็นส่วนหนึ่งกับ THiNKNET ในการแบ่งปันเพื่อช่วยเหลือสังคม โดยมีรอยยิ้มของเด็ก ๆ เป็นรางวัล ทำให้การ Outing ครั้งนี้พิเศษกว่าทุกครั้ง  

 

Enigneer ที่สนใจงานที่ได้ทำในสิ่งที่รักแบบ Hybrid Workplace และได้อะไรดี ๆ ให้กับสังคม 

ดูตำแหน่งงานที่เปิดรับสมัครได้ ที่นี่ 

 

THiNKNET ยังคงมุ่งพัฒนานวัตกรรมเพื่อช่วยเหลือสังคมอย่างต่อเนื่อง และไม่ลืมให้ความสำคัญกับเพื่อนมนุษย์เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงที่ยั่งยืนด้วย 

tags : thinknet thinkgive engineer life at thinknet มูลนิธิ บริจาค ช่วยเหลือสังคมติดตามข่าวสารและเรื่องราวดีๆ ทาง Email