THiNKNET EDM 2023: Pixel to Person การรวมตัวครั้งใหญ่ที่แสนอบอุ่นของทีม Engineer

THiNKNET EDM 2023: Pixel to Person การรวมตัวครั้งใหญ่ที่แสนอบอุ่นของทีม Engineer
13/12/23   |   1k

ภายใต้การทำงานในรูปแบบ Hybrid Workplace ที่พนักงาน รวมถึงทีม Engineer ของ THiNKNET ร่วม 100 คนที่ต่างทำงานจากคนละที่ กระจายกันอยู่ทั่วประเทศ ในที่สุดพวกเขาได้ออกจากหน้าจอกลับมารวมตัวกันอีกครั้งในงาน THiNKNET EDM (Engineer Department Meetup) 2023 เพื่อมาเจอหน้ากันจริง ๆ ตามคอนเซ็ปต์ Pixel to Person ที่เรียกได้ว่าอีเวนต์ครั้งใหญ่ส่งท้ายปีของทีม Engineer กันเลยทีเดียว

 

 

งานนี้จัดกิจกรรม 3 วันแบบจัดเต็ม ทั้งสาระความรู้ ความสนุกของกิจกรรม และความอบอุ่นของการกลับมาเจอกันครบทั้งทีมในรอบปี พนักงานส่วนใหญ่คุ้นเคยกันอยู่แล้ว แต่ก็มีหลาย ๆ คนที่ถือว่าเป็นน้องใหม่ที่เข้ามาร่วมงานได้ไม่นาน งานนี้จึงเป็นกิจกรรมดี ๆ ที่ทุกคนได้มาทำความรู้จักอัปเดตเรื่องราวของแต่ละทีม และเสริมสร้างวัฒนธรรมของทีมให้แข็งแกร่งมากขึ้นด้วย

ขอบคุณความสำเร็จในปีนี้

เริ่มต้นงานด้วยการแชร์ Product Performance ทั้ง JobThai Platform, THiNKNET Design Studio, THiNKNET Maps และ THiNKNET BugEyes360° ที่เกิดจากความร่วมมือร่วมใจของทุกคน ที่พัฒนานวัตกรรมที่ทีประโยชน์ต่อสังคมตลอดทั้งปีที่ผ่านมา มีการเติบโตมากกว่าปีที่แล้วอย่างต่อเนื่อง

 

สร้างแรงบันดาลใจด้วยเป้าหมายในปีหน้า

เพราะ THiNKNET มีวิสัยทัศน์มุ่งสร้างสรรค์นวัตกรรมให้เกิดประโยชน์ต่อสังคมส่วนรวม รวมถึงเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนการพัฒนาประเทศให้เดินต่อไปข้างหน้า การพัฒนาสินค้าและบริการจึงมีเป้าหมายที่ไกลกว่าเดิมเสมอ แม้ในปีนี้จะประสบความสำเร็จไปขั้นหนึ่งแล้ว เราก็ยังมีเป้าหมายใหม่ที่รอให้ทุกคนมาร่วมกันลงมือทำให้เกิดขึ้นจริงอีกครั้ง

 

 

THiNKNET Engineer Principles แนวทางที่ทำให้มองเห็นเป้าหมายเดียวกัน

เมื่อได้มาเจอกันในงานนี้ ถือว่าเป็นโอกาสดีที่ทีม Engineer ได้อัปเดต THiNKNET Engineer Principles หรือแนวทางปฏิบัติที่เกิดจากการร่วมมือของทุกคน ที่ได้มีส่วนร่วมออกความเห็นและช่วยกันสร้างขึ้นมาจากปัญหาที่เคยเจอ เป็นข้อตกลงร่วมกันของทุกคนในการอยู่ร่วมกัน ต่างความรับผิดชอบ เพื่อให้ทุกคนมองเห็นเป้าหมายและแนวทางเดียวกัน

อ่านแนวทางปฏิบัติที่พวกเราลงมือทำจริง ฉบับเต็มได้ ที่นี่

 

 

ว่าด้วยเรื่องของทีม

แน่นอนว่าจากจำนวน Engineer ร่วม 100 คน ย่อมต้องมีการแบ่งทีมย่อย เพื่อให้รุ่นพี่ช่วยดูแลรุ่นน้อง และทุกคนเชื่อมต่อกันได้ง่ายมากขึ้น ภายในงานทุกทีมจะได้มาแชร์วัฒนธรรมภายในทีมของตนเอง ว่าพวกเขาทำงานร่วมกันยังไง แม้จะทำงานแบบ Hybrid Workplace อยู่คนละที่ และมี Flexible Hours ที่สามารถจัดการเวลาทำงานได้ด้วยตัวเองอย่างมีอิสระ เรียกว่าได้แบ่งปันทริคการทำงานดี ๆ ให้เพื่อนต่างทีมได้ฟังและเรียกเสียงหัวเราะจากกิจกรรมที่แต่ละทีมใช้ผ่อนคลายจากการทำงานด้วยกันด้วย

ทำความรู้จักทีม Engineer แต่ละตำแหน่ง ได้ ที่นี่

 

เพราะสิ่งสำคัญของพวกเราคือการเรียนรู้อยู่เสมอ

Knowledge Sharing เป็นกิจกรรมที่ขาดไม่ได้ของทีม Engineer ซึ่งในงานนี้ก็มี Session ที่ให้ชาว THiNKNET มาแชร์ความรู้กันเช่นเคย ทั้งความรู้สาย Programmer และงาน Design จากทีม UX/UI Designer & Graphic Designer อัดแน่นด้วยสาระความรู้ที่นำไปปรับใช้ได้จริงในการทำงาน

 

 

เรียนรู้จากการลงมือทำ

งานที่ทีม Engineer อยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์เกือบ 100% จึงได้พาทุกคนไปเรียนรู้สิ่งใหม่ กับ Workshop สนุก ๆ เรียนรู้วิธีการทำงานจริงจากทีม Creative Production ที่ออฟฟิศ THiNKNET Design Studio บางบัวทองด้วย

 

 

เรียกได้ว่าภายในกิจกรรมครั้งนี้จัดเต็ม ได้สัมผัสครบทุกมุมของ THiNKNET ทั้งรุ่นพี่ที่อยู่มานานแล้ว หรือรุ่นน้องพนักงานใหม่ที่เพิ่งเข้ามาร่วมงาน ได้อัปเดตเป้าหมายในปีหน้า รวมถึงได้เจอเพื่อน ๆ ต่างทีม แม้จะได้รวมตัวกันนาน ๆ ครั้ง แต่เจอกันเมื่อไรก็จะได้รับประสบการณ์และความทรงจำที่ดีกลับไปเหมือนเช่นเคย

 

 

Enigneer ที่สนใจทำงานแบบ Hybrid Workplace และได้ทำอะไรใหม่ ๆ จากที่ไหนก็ได้

มาร่วมงานกับ THiNKNET from Anywhere และดูตำแหน่งงานทั้งหมดได้ ที่นี่

tags : thinknet life at thinknet engineer business analyst (ba) software engineer data engineer technical specialist software quality assurance (qa) site reliability engineer (sre) ux/ui designer & graphic designer work from anywhere thinknet engineer principlesติดตามข่าวสารและเรื่องราวดีๆ ทาง Email