นิยามโอกาสที่ใช่สำหรับคุณ ของพนักงาน THiNKNET

นิยามโอกาสที่ใช่สำหรับคุณ ของพนักงาน THiNKNET
25/05/23   |   4.3k

 

 

 

ตลอดระยะเวลากว่า 23 ปีที่ THiNKNET เปิดทำการมานอกจากวิสัยทัศน์ที่เรามุ่งหวังสร้างนวัตกรรมที่เกิดประโยชน์อย่างแท้จริงต่อสังคมด้วยเทคโนโลยีและความคิดสร้างสรรค์แล้ว THiNKNET ยังให้ความสำคัญกับความสุขในการทำงานของพนักงานทุกคน และให้พนักงานได้พบเจอกับโอกาสที่ใช่ในแบบของตัวเอง จนถึงวันนี้บริษัทได้มีการจัดกิจกรรมที่เปิดให้พนักงานได้เล่าเกี่ยวกับโอกาสที่คิดว่าใช่ในการทำงานที่ THiNKNET ผ่าน Social Media ซึ่งก็มีเพื่อน ๆ จำนวนมากมาร่วมกิจกรรม ทำให้เห็นว่านิยามของคำว่า “โอกาส” นั้นกว้างมาก ๆ พนักงานบางคนมองว่าโอกาสที่ใช่คือการมีชีวิตการทำงานในแบบที่ตรงใจ บางคนมองว่าเป็นโอกาสที่สามารถทำงานควบคู่ไปกับงานอดิเรกที่ชอบได้ หรือบางคนก็ได้ใกล้ชิดคนในครอบครัวมากขึ้น วันนี้เราเลยจะพาไปทำความรู้จักกับพนักงาน THiNKNET กับโอกาสที่ใช่ในแบบของพวกเขากัน

 

โอกาสที่ใช่ในด้านการทำงาน

องค์กรที่ใช่ เนื้องานที่ถูกใจ รูปแบบชีวิตทำงาน สิ่งเหล่านี้ต่างเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เรารู้สึกคลิกกับงานที่ทำ ซึ่งเราก็ได้พนักงานน้องแอ็ค First Jobber ไฟแรงที่เพิ่งทำงานที่ THiNKNET ได้ครบ 1 ปีพอดี และพี่แป๋วที่ทำงานที่นี่มานานกว่า 12 ปี มาแชร์นิยามคำว่าโอกาสที่ใช่ในด้านการทำงานในมุมมองที่แตกต่างกันออกไป

 

โอกาสที่ใช่ สำหรับผมคงเป็นการได้เข้ามาทำงานที่ THiNKNET  ผมได้ลองเริ่มหางานด้วยคีย์เวิร์ดว่า “หางานการตลาด” ซึ่งก็ได้เจอกับ JobThai เป็นเว็บไซต์แรกครับ พอเข้าไปดูแล้วก็รู้สึกสนใจอยู่ตำแหน่งนึง ซึ่งสิ่งที่ดึงดูดผมก็คือ “การทำงานรูปแบบ Work from Anywhere (WFA)” ผมจึงได้ลองค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัทที่เปิดรับตำแหน่งนี้ ซึ่งก็ทำให้ผมแปลกใจครับ เพราะว่างานที่ผมสนใจคืองานที่ดูแลเว็บไซต์ที่ผมกำลังใช้หางานอยู่ ทุกวันนี้ผมมักพูดตลกกับเพื่อนเสมอว่า ผมหางานบน JobThai เพื่อมาทำงานกับ JobThai

จริง ๆ แล้วบริษัท THiNKNET ก็ยังมีอีกหลายโปรเจกต์ครับ นับว่าเป็นองค์กรที่มีแนวทางขับเคลื่อนสังคมด้วยเทคโนโลยี ตรงกับความตั้งใจแรกที่อยากทำงานร่วมกับบริษัทซอฟต์แวร์หรือสายเทคฯ และที่สำคัญคือการได้เป็นส่วนหนึ่งในการส่งต่อโอกาสให้กับคนอื่น ๆ ด้วยครับ ทำให้รู้สึกภาคภูมิใจและมีแรงขับเคลื่อนที่ดีในการทำงาน

 

แอ็ค (Product Marketing Specialist)

 

______________________________________________

 

ตั้งแต่เรียบจบมา THiNKNET เป็นบริษัทแรกที่เปิดโอกาสให้เราได้ทำงาน จนตอนนี้ 12 ปี 7 เดือนแล้ว THiNKNET ทำให้เรามีโอกาสดี ๆ ที่ให้เราได้มาเจอ การทำงานที่ซัปพอร์ตพนักงาน งานที่มั่นคง
 

แป๋ว (Supervisor Accountant)

 

______________________________________________

 

โอกาสที่ได้ใกล้ชิดกับคนในครอบครัว

นอกเหนือจากบทบาทการทำงานแล้ว ทุก ๆ คนต่างก็มีบทบาทในครอบครัวด้วยเช่นกัน บางคนมีบทบาทเป็นคุณพ่อคุณแม่ที่ต้องดูแลลูก บางคนก็เป็นลูกที่อยากคอยดูแลพ่อแม่อย่างใกล้ชิด ซึ่งการทำงานที่นี่ก็เปิดโอกาสให้พนักงานได้อยู่ใกล้ชิดกับคนในครอบครัวมากกว่าเดิม

 

หลังจากที่ประกาศนโยบาย WFA เราย้ายมาอยู่นครศรีธรรมราชบ้านเกิด สิ่งที่เปลี่ยนไปก็คือเราได้อยู่กับลูก คอยไปรับไปส่งลูก ไม่ต้องฝากเขาไว้กับใครและมันก็ดีสําหรับเขาและเรามาก ๆ เราได้ไปดูกิจกรรมที่โรงเรียนของเขาในช่วงเช้าแล้วก็กลับมาทํางานต่อได้ ไม่ต้องลากิจ หรือลาพักร้อน ใครเป็นพ่อเป็นแม่จะรู้ดีว่าการที่ลูกเราได้ขึ้นไปแสดงอะไรบนเวที โรงเรียน หรือไปดูลูกทำกิจกรรมที่โรงเรียนมันรู้สึกดีขนาดไหนเนอะ

 

หมี (Supervisor, Product Support)

 

______________________________________________

 

สามปีก่อนลูกคนเล็กป่วยจนต้องแอดมิด ICU และเข้าออกโรงพยาบาลหลายครั้งในปีเดียว ตอนนั้นเริ่มคิดว่าถ้าได้ย้ายกลับไปอยู่ต่างจังหวัดก็คงจะดี น้องจะได้อยู่ในสภาพแวดล้อมธรรมชาติและอากาศที่จะดีต่อปอดและอาการหอบหืดของน้อง เมื่อ THiNKNET ประกาศนโยบายการทำงานแบบ WFA เราก็เลยตัดสินใจย้ายไปอยู่ต่างจังหวัด และตอนนี้กำลังจะครบ 1 ปีเต็มกับการมาใช้ชีวิตที่นี่ แม้ว่าทุกวันนี้น้องยังต้องรักษาติดตามอาการโรคหอบหืดและภูมิแพ้ แต่อาการโดยรวมต่าง ๆ ก็ดีขึ้น น้องไม่เคยต้องแอดมิดอีกเลย ขอบคุณ THiNKNET ที่มอบโอกาสให้แม่ได้เลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูก ได้เลือกสภาพแวดล้อมที่อยากให้เขาเติบโตได้

 

แตงโม (Senior GIS Officer)

 

______________________________________________

 

มีเหตุการณ์นึงที่ต้องขอบคุณ THiNKNET ที่ให้ทำงานแบบ WFA เต็มรูปแบบ คือทำให้เราได้มีโอกาสดูแลและพาคุณพ่อส่งโรงพยาบาลได้ทันท่วงทีเมื่อช่วง​ต้นปีที่แล้ว ณ วันที่คุณพ่อเกิดอุบัติเหตุพลัดตกลงมาแขนหัก ซึ่งตอนนั้นคุณพ่อไม่สามารถเคลื่อนไหวมือและแขนได้เลย โชคดีที่เราทำงานอยู่ที่บ้านจึงได้นำคุณพ่อส่งไปโรงพยาบาลและได้รับการรักษาผ่าตัดจนปัจจุบันหายดีแล้ว​

 

นอกจากการทำงานที่นี่จะทำให้ได้ Balance ชีวิตดูแลตนเองแล้วยังได้ดูคนที่เรารักด้วย ได้เวลาชีวิตคืนมาอย่างมาก เป็นพลังชีวิต เป็น Work-Life Balance ชีวิตดี ๆ ที่ลงตัวจริง ๆ

ขอบคุณโอกาสดี ๆ ที่ใช่ที่ THiNKNET

 

อ้อน (Manager Business/Partner Development)

 

______________________________________________

 

โอกาสเต็มที่กับงานอดิเรก

พอไม่ต้องเจอกับชีวิตเร่งด่วนในเมืองเพราะทำงานแบบ WFA ไม่ต้องเสียเวลาและหมดพลังไปกับการเดินทางไป-กลับออฟฟิศ พนักงานต่างก็มีเวลาส่วนตัวที่มีเพิ่มขึ้น และได้ใช้เวลาที่เพิ่มขึ้นมาของแต่ละวันไปกับสิ่งที่ตัวเองรักหรือสิ่งที่อยากทำมาตั้งนานแล้ว

 

แต่ก่อนตอนที่ทำงานอยู่ในออฟฟิศก็เคยคิดนะว่าถ้าเราได้ไปนั่งทำงานอยู่ที่ทะเล หรือไปนั่งทำงานตาม คาเฟ่แล้วแบบทำงานไป เบื่อ ๆ ออกไปเดินเล่นที่ทะเล หรือพอวันหยุดก็เที่ยวได้เลยก็น่าจะดี แล้ววันนี้ก็เป็นอย่างนั้นจริง ๆ การทำงานที่ THiNKNET ที่รองรับการทำงานแบบ WFA ทำให้เราได้มีเวลาทำในสิ่งที่ชอบมากขึ้น ปีก่อน ๆ เราได้เล่นเซิร์ฟสเก็ตและได้มีโอกาสทำหลาย ๆ มากขึ้น ซึ่งพี่ ๆ ที่บริษัทก็ซัปพอร์ตมาก ๆ

 

จากชีวิตรูทีนที่ต้องตื่นเช้านั่งรถหลายต่อเพื่อวิ่งไปสแกนนิ้วสแกนหน้าออฟฟิศให้ทัน ตอนนี้มีโอกาสได้ตื่นไปเล่นเซิร์ฟตอนเช้าในวันธรรมดา แล้วก็กลับห้องมาอาบน้ำ แล้วเข้าประชุมต่อ ถึงจะไม่ได้ทำได้ทุกวัน แต่ก็ทำให้เรามีโอกาสที่จะได้เล่นมากขึ้น

 

ป๊อบแป๊บ (Semi Senior, Marketing Communication)

 

______________________________________________

 

ใครจะไปคิดล่ะครับว่าคนที่เคยอุ่นบราวนี่สําเร็จรูปก็ยังไหม้ วันนี้จะได้ทำเค้กแล้วไปวางขายในคาเฟ่แถว สยามสแควร์!!

 

ด้วยความที่ทาง บริษัทเริ่มวางระบบการ WFA มาอย่างดี เราเองก็มีเวลาเป็นของตัวเองมากขึ้น ได้ลองทําในสิ่งที่เราอยากทํา อยากรู้ เริ่มจากความอยากกินเค้กที่ไม่หวานมากเลยมานั่งลองหาคลิปทําเค้กใน YouTube แล้วก็ลองทําตาม ทําแบบที่ยังไม่เคยไปเรียน อาศัยการเรียนรู้ฝึกฝนและหมั่นพัฒนาทักษะของตัวเอง จากงานอดิเรกก็เริ่มเป็นรายได้เสริมที่เราทำหลังเลิกงานและยามว่าง

 

ลี (Customer Relation Officer)

 

______________________________________________

 

เพราะ “ชีวิต” ของเราไม่ได้มีเพียงมุมใดมุมนึง คำว่า “โอกาสที่ใช่” จึงครอบคลุมรูปแบบการใช้ชีวิตอย่างกว้างขวางทั้งในแง่ของหน้าที่การงาน การได้ใกล้ชิดกับคนในครอบครัว และการได้ใช้เวลาไปกับงานอดิเรกหรือสิ่งที่ตัวเองสนใจ มาถึงตรงนี้ คุณมองว่าโอกาสที่ใช่สำหรับคุณเป็นแบบไหน? สามารถมาค้นหาคำตอบไปด้วยกันได้ที่ THiNKNET

 

ร่วมงานกับ THiNKNET เพื่อคว้าโอกาสที่ใช่สำหรับคุณ คลิก ที่นี่

 

tags : thinknet lifeatthinknet jobthai โอกาสของคุณอยู่ใกล้ที่jobthai โอกาสที่ใช่ที่thinknet ค้นหาอาชีพที่ใช่ที่jobthai ได้งานที่ตามหาที่jobthai workfromanywhere wfaติดตามข่าวสารและเรื่องราวดีๆ ทาง Email