ปรับแต่งสไตล์แผนที่ได้หลากหลาย ด้วย Map Styles 10 รูปแบบจาก THiNKNET Maps

ปรับแต่งสไตล์แผนที่ได้หลากหลาย ด้วย Map Styles 10 รูปแบบจาก THiNKNET Maps
06/01/21   |   967   |  

THiNKNET Maps คือบริการ Map API ผ่าน Cloud Service สำหรับ Developer หากใครที่ต้องการสร้างสรรค์ Web & Mobile Application ที่ต้องการใช้ Location-based Feature THiNKNET Maps คือตัวเลือกที่น่าสนใจ นอกจากการใช้เทคโนโลยี Vector Tile ที่ Developer สามารถนำข้อมูลเข้ามาร่วมใช้ได้อย่างกลมกลืน ยังมี Features และข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับแผนที่ เช่น การ Search POI, การทำ Display Marker ตัว Marker เองก็ยังทำการ Customize ได้ และยังสามารถมาวาด Polygon บนแผนที่ได้ด้วย


นอกจากนี้ยังสามารถเลือกสไตล์แผนที่และเปลี่ยนวิธีนำเสนอข้อมูลให้น่าสนใจด้วย Map Styles เหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากให้งานของตัวเองอยู่บนแผนที่ที่หน้าตาเหมือนงานของคนอื่น ถ้าต้องการสร้างแผนที่ใน Web หรือ Application ให้แตกต่าง สร้างความโดดเด่นให้ผลงานได้หลากหลายรูปแบบ ตอบโจทย์ทุกสไตล์และสอดคล้องกับดีไซน์ผลิตภัณฑ์ของคุณ Map Styles ของ THiNKNET Maps คือคำตอบ ซึ่งเรามี Map Styles ให้เลือกใช้ดังต่อไปนี้


1. Ivory

แผนที่สไตล์สากล รูปแบบยอดนิยมสําหรับแผนที่ออนไลน์ ทําให้ผู้ใช้งานคุ้นชินได้ง่าย เหมาะสําหรับผลิตภัณฑ์ที่ต้องการเน้นรายละเอียดของแผนที่ เช่น ตําแหน่งหรือพื้นที่ของสถานที่ ทางด่วน สะพาน สถานที่สําคัญ เป็นต้น
2. Charcoal

แผนที่โทนมืด สไตล์ Monochrome ที่ใช้สีดําเป็นหลัก เหมาะกับผลิตภัณฑ์ที่อยากให้จุดต่าง ๆ บนแผนที่เห็นได้ชัด ใช้สีของ POI แบบฉูดฉาด หรือผลิตภัณฑ์ที่มีธีมโทนมืด แผนที่สไตล์นี้จะเป็นตัวชูโรงให้งานของคุณออกมาโดดเด่นเรียบหรูแบบที่ไม่มีใครเหมือน3. Midnight

Midnight เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสําหรับแผนที่โทนมืด ซึ่งจะมีสีที่สว่างกว่า Charcoal โดยยังสามารถเห็นตึกต่าง ๆ ได้ เหมาะกับผู้ที่ต้องการใช้สไตล์แผนที่แบบคุมโทนหรือนําไปใช้ในรูปแบบของ Night Mode4. Spearmint

แผนที่โทนพาสเทล โดยสีของแหล่งนํ้าต่าง ๆ และแหล่งที่มีต้นไม้อยู่เยอะ จะใช้สีมิ้นต์ในการตกแต่ง แผนที่เพื่อความสวยงามและสบายตา โดยมีพื้นโลกที่ใช้เป็นสีขาวและสีเทาเพื่อให้สีอื่น ๆ เด่นขึ้นมาแทน โดยเฉพาะเส้นถนนและทางด่วนสายต่าง ๆ สามารถใช้ได้กับผลิตภัณฑ์ในหลายๆรูปแบบ5. Cha-Thai

แผนที่ Two-Tone ระหว่างสีขาวและส้ม เหมาะกับผลิตภัณฑ์ที่ต้องการความทันสมัยและความสดใส โดยสีส้มจะใช้แทนบริเวณสถานที่สําคัญต่าง ๆ ซึ่งจะตัดกับสีขาวที่เป็นพื้นหลังของแผนที่6. LightSteel

แผนที่สไตล์โมเดิร์น มีลักษณะเป็นสีโทนอ่อนที่ดูเรียบง่าย โดยมีเพียงแค่สีเทา สีเขียวอ่อน และสีฟ้าอ่อน เน้นความสวยงามและสบายตา เหมาะสําหรับทุกการใช้งาน โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ที่ต้องการใช้แผนที่ ที่มีความลํ้าสมัยแต่ดูเรียบง่าย7. Cloudy

แผนที่สไตล์มินิมอล ที่มีความเรียบง่าย ในรูปแบบ Monochrome เหมาะสําหรับผลิตภัณฑ์ที่ผู้ใช้งาน สามารถเพิ่มเติมข้อมูลบนแผนที่ได้8. Almond

แผนที่สีนํ้าตาลอ่อน เน้นความชัดเจนของผืนนํ้าด้วยสีฟ้าเข้ม เป็นแผนที่ที่ไม่เน้นการแสดงพื้นที่ของ อาคารหรือสิ่งก่อสร้าง เหมาะสําหรับผู้ใช้งานที่ต้องการแผนที่แบบเรียบง่าย และสบายตา9. Terrain

แผนที่แสดงภูมิประเทศ ซึ่งมาพร้อมกับข้อมูลที่ครบครัน โดยจะแสดงระดับความลึกของมหาสมุทร และระดับความสูงของพื้นที่บริเวณต่าง ๆ ในลักษณะของเงาบาง ๆ ด้วยสีโทนเย็นสบายตา เหมาะสําหรับผลิตภัณฑ์ที่ต้องการแสดงข้อมูลเชิงภูมิศาสตร์10. Hybrid

แผนที่ภาพถ่ายจากดาวเทียมที่รวบรวมชุดข้อมูลถนนเส้นต่าง ๆ เข้าไว้ด้วยกัน


ตัวอย่างการนำ Map Style หลากหลายแบบสามารถดูได้จากผลิตภัณ์ของ THiNKNET เช่น ฟีเจอร์ Jobs Near Me ของ JobThai ที่คุณสามารถเลือกเปลี่ยนสไตล์ของ Map เองได้ ติดตามความเคลื่อนไหวของพวกเราได้ที่
www.facebook.com/thinknetcompany
สนใจสมัครงานที่ THiNKNET ดูตำแหน่งงานว่างได้ ที่นี่

tags : thinknet maps thinknet map styles mapping & gis solutionsติดตามข่าวสารและเรื่องราวดีๆ ทาง Email